image banner
UBND xã An Thọ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thu Mùa làm Đông xuân 2023 – 2024 và công tác huy động lương thực vụ Mùa 2023;

         Thực hiên CHương trình công tác tháng 10/2023; Sáng ngày 20/10/2023, UBND tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thu Mùa làm Đông Xuân 2023 - 2024 và công tác huy động lương thực vụ Mùa năm 2023; 

         Chủ trì hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuân - chủ tịch UBND xã. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức xã, thành viên Ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn,  Trưởng làng văn hoá. 

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Đình Hạ - Phó CHủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch của UBND xã

         Theo đó, vụ Mùa năm 2023, cấp ủy, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất, Ban điều hành sản xuất nông nghiệp, các thôn tổ chức thực hiện làm tốt các khâu phục vụ sản xuất cùng với sự cố gắng khắc phục khó khăn của các hộ nông dân. Sản xuất vụ Mùa 2023 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn xã gieo cấy 165,5 ha, đạt 127,3% kế hoạch, tăng 0,5%. Nhiều giống lúa chất lượng cao được đưa vào gieo cấy 129 ha, chiếm 77,9% diện tích. Gieo thẳng cấy máy 105,4 ha, chiếm 63% diện tích.

         Về công tác thu hoạch lúa Mùa: Ngay từ đầu vụ, do có sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, ngành, sự chủ động trong sản xuất của bà con nông dân, nên thời điểm này, nhiều diện tích lúa đã đến thời kỳ cho thu hoạch, đạt năng suất cao. Để bảo vệ năng suất lúa mùa, trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, Đảng uỷ - UBND xã chỉ đạo Ban điều hành sản xuất nông nghiệp, các ngành có liên quan,  các thôn và đài truyền thanh xã tăng cường tuyên truyền, đôn đốc bà con nông dân huy động nhân lực, các loại phương tiện máy móc tập trung ra đồng thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa vụ mùa đã chín từ 85% trở lên, với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”. Đến thời điểm này, toàn xã đã thu hoạch được khoảng gần 20% diện tích, với năng suất ước đạt khoảng 56.8 tạ/ha,sản lượng lúa ước đạt 937 tấn.

         Song song với việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, UBND xã chỉ đạo Ban điều hành sản xuất nông nghiệp và các thôn  tập trung tổ chức thực hiện phương án sản xuất vụ đông năm 2023-2024. Căn cứ vào diễn biến thời tiết trong vụ Đông xuân và tình hình thực tế của xã xây dựng khung lịch thời vụ và phương án sản xuất vụ đông phù hợp; khuyến khích nông dân duy trì, mở rộng diện tích gieo cấy, đưa giống lúa có năng suất và chất lượng vào gieo cấy ở trà xuân muộn. Theo kế hoạch, vụ đông xuân năm 2023-2024, toàn xã gieo cấy 100 ha, năng suất phấn đấu 68 tạ/ha.

Về công tác huy động lương thực: Để hoàn thành chỉ tiêu giao bao gồm: Chỉ tiêu pháp lệnh, các qũy dịch vụ của thôn, sản phẩm khoán đấu thầu, các khoản đóng góp trả công người lao động đã phục vụ. Tinh thần khẩn trương thu 100% chỉ tiêu giao, đúng thời gian quy định trong vòng 15 ngày (từ ngày 15-30/11/2023).

         Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và tham gia phát biểu ý kiến  vào các kế hoạch được triển nghị tại hội nghị và các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà kế hoạch đã đề ra.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Văn Kỷ - Trưởng thôn Khởi Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Anh-tin-bai

Đồng chí Vũ Văn Dành - Trưởng thôn Khởi Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Duy Nhiêu -  Bí thư Đảng ủy - CT. HĐNĐ xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuân – Chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá cao công tác điều hành của Ban điều hành sản xuất nông nghiệp; sự nỗ lực cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể liên quan và Ban chỉ huy các thôn và nhân dân trong sản xuất vụ Mùa năm 2023, đảm bảo chỉ tiêu về diện tích và năng suất lúa. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban điều hành sản xuất nông nghiệp, Ban chỉ huy các thôn thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác huy động lương thực vụ Mùa năm 2023 và các phương án sản xuất vụ đông năm 2023-2024  đảm bảo đúng tiến độ đề ra theo kế hoạch./.

Lg. HT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0