image banner
Xã An Thọ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân năm 2023

Sáng ngày 13/10/2023, tại hội trường nhà văn hoá xã An Thọ, Đảng uỷ, HĐND- UBND  - Uỷ ban MTTQVN xã  tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đối thoại có đồng chí Trịnh Thị Yến – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, các vị đại biểu HĐND xã khoá XXI; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, công chức xã; các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng làng văn hoá và trên 90 đại biểu đại diện cho cử tri và nhân dân địa phương.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

    Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân diễn ra đúng trình tự, không khí nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định của quy chế đối thoại. Tại hội nghị các đại biểu và nhân dân đã được nghe Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2023 mà cấp uỷ, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cửa tri và nhân dân thông qua việc phát phiếu xin ý kiến của Uỷ ban MTTQVN xã; Đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri  và nhân dân. Các vấn đề nhân dân kiến nghị  được  tiếp thu, trả lời, giải trình rõ ràng, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, được các đại biểu và nhân dân đồng tình và nhất trí cao.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Duy Nhiêu - Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã báo cáo tình hình phát triển KT-XH, AN-QP 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2023

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Minh Đức - Chủ tịch UBMTTQVN xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Ngọc Tuân - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Hội nghị

    Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, trình bày ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng. Tại buổi đối thoại đã có 07 lượt ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương về những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, nước sinh hoạt, công tác xây dựng cơ bản, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Anh-tin-bai

    Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã An Thọ đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội của địa phương.  Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu giao cho công  chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

    Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Duy Nhiêu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những  ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và nhân dân đối với sự phát triển của xã nhà. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền xã hiện nay. Qua đó để Đảng ủy - HĐND - UBND xã nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cũng như những vướng mắc từ cơ sở  để xác định những vấn đề thuộc thẩm quyền cần tập trung giải quyết. Đồng chí đề nghị  trong thời gian tới cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ xã tới thôn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương  trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Lg.HT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 505
  • Tất cả: 76918