image banner
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã An Thọ tổ chức khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2023
Nhằm tuyển chọn những nam thanh niên có đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024; Sáng ngày 11/11/2023, Hội đồng NVQS xã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ CAND cho nam công dân trong độ tuổi từ 18-27 tuổi trên địa bàn xã.    
Anh-tin-bai

Quang cảnh tại buổi khám sơ tuyển NVQ

         ✅✅ Đợt khám tuyển năm nay xã An Thọ có 64 thanh niên trong độ tuổi quy định có Lệnh khám sơ tuyển sức khỏe NVQS. Do nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, ngay từ sáng sớm đã có rất đông nam thanh niên trong độ tuổi đến Trạm y tế xã để khám sơ tuyển NVQS. Tại buổi khám sơ tuyển, các nam thanh niên được các y bác sỹ kiểm tra sức khỏe  về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác…

         ✅✅ Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị, thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được điều khám đã chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Qua một ngày khám sơ tuyển đã có  trên 50 thanh niên đến khám sức khỏe NVQS tại Trạm y tế. Số còn lại do đi làm ăn xa chưa về kịp khám tuyển NVQS, Hội đồng NVQS xã tiếp tục tổ chức khám vét sơ tuyển NVQS cho số thanh niên này trong tuần tới để đảm bảo nguồn thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền luật NVQS, đến các gia đình và nam thanh niên trong độ tuổi NVQS thực hiện tốt các bước khám tuyển theo quy định. Đối với những công dân trong độ tuổi không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.                                                               

         ✅✅Qua việc tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã sẽ tuyển chọn ra những thanh niên có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định, để tham gia  khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại huyện.                                                               

     Dưới đây là một số hình ảnh  ghi nhận tại buổi khám sơ tuyển NVQS:

Anh-tin-bai

Cán bộ công chức và Đoàn viên thanh niên xã tập trung viết  phiếu Lý lịchkhám tuyển cho nam thanh niên

Anh-tin-bai

Bác sĩ Lê Trọng Kiên - Trưởng Trạm y tế xã kiểm tra sức khoẻ  cho nam thanh niên trong độ tuổi NVQS

Anh-tin-bai

Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt - Kiểm tra tiền sự bệnh cho nam thannh niên

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai
Lg. HT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 74
  • Trong tuần: 513
  • Tất cả: 76859