image banner
Các Làng văn hoá trên địa bàn xã An Thọ đồng loạt tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm 33 năm Quốc tế Người cao tuổi 01/10.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu tháng 10, các làng văn hoá  trên địa bàn xã đã đồng loạt tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các bậc cao niên nhân dịp Quốc tế Người cao tuổi 01/10.

Chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam, từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi Lễ mừng thọ tại  Nhà văn hoá Làng  Đông Hạnh

Lễ chúc thọ, mừng thọ năm nay được tổ chức tập trung tại hội trường nhà văn hoá các thôn với không khí trang trọng, ấm áp, vui tươi, phấn khởi, thể hiện được tinh thần “kính lão trọng thọ” tốt đẹp của người Việt Nam. Tại buổi lễ, các đại biểu thưởng thức các tiết mục mục văn nghệ đặc sắc của các Làng văn hoá và cùng nhau ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, đồng thời tiếp tục đề cao vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ mừng thọ

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Phát huy truyền thống "kính lão đắc thọ", thời gian qua, Các làng văn hoá cùng Chi hội Người cao tuổi các thôn đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà, mừng thọ hội viên 70 tuổi, 80 tuổi, 90 tuổi và 100 tuổi trở lên. Lễ chúc thọ, mừng thọ năm nay, toàn xã có 68 cụ tuổi 70, 80, 90 và 100 tuổi. Trong đó có 43 cụ tuổi 70, 12 cụ tuổi 80, 12 cụ tuổi 90 và 01 cụ tuổi 100. Đây là dịp để chính quyền địa phương, con cháu và toàn xã hội bày tỏ lòng tri ân những đóng góp của NCT đối với sự phát triển của quê hương, đất nước; động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích, là tấm gương để giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Tại lễ chúc thọ, mừng thọ, đồng chí Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, các cấp ủy, ban chỉ huy các thôn đã gửi lời chúc mừng và trao giấy chúc thọ của Ban chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tới các bậc cao niên, mong muốn các cụ tiếp tục phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày thêm phồn vinh, giàu đẹp. 

Việc chúc thọ, mừng thọ dịp 01/10 đã trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt Nam. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của Người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp Người cao tuổi  sống vui, sống khỏe, sống có ích và mãi là điểm tựa vững chắc cho gia đình và xã hội./.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã  tặng hoa chúc mừng buổi Lễ  tại Làng văn hoá Đông Hạnh

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã  (bên phải)  tặng hoa chúc mừng buổi Lễ  tại Làng văn hoá Cao Mật

Anh-tin-bai

Các cụ cao niên  Làng Văn hoá Động Hạnh được chúc thọ, mừng thọ

Anh-tin-bai

 

Ông NGuyễn Đức Hồng - Chủ tịch Hội NCT xã  đại diện trao Giấy chúc thọ của BCH Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam cho cụ Trịnh Thị Hiên tuổi 90 , làng văn hoá Đại Phương Lang

Anh-tin-bai

Đại diện Cấp uỷ, ban chỉ huy thôn Cao Minh tặng hoá chức mừnng buổi Lễ mừng thọ

Anh-tin-bai

Ông Phạm Đắc Đông (Bên trái) - Trưởng làng VH Đông Hạnh tặng hoa chúc mừng buổi Lễ

Anh-tin-bai

Đại diện cấp uỷ, Ban chỉ huy các thôn  nam Sơn 1, Trần Thành tặng quà cho các cụ  Trịnh Thị Hiên tuổi 90

 

 
Lg. HT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 508
  • Tất cả: 76921