image banner
HĐND xã An Thọ tổ chức kỳ họp cuối năm 2023

         Chiều ngày 29/12/2023, HĐND xã An Thọ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026  long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024.

         Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Hoa – Uỷ viên BTV – Chủ nghiệm UBKT Huyện uỷ, đồng chí Ngô Văn Lâm – Huyện uỷ viên – Trưởng Phòng Tư pháp huyện, các ông bà là đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị bầu cử số 10. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN xã, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng làng văn hoá  và các đại biểu HĐND xã khoá XXI.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Kỳ họp

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Phùng Dũng - Phó CHủ tịch HĐND xã điều hành kỳ họp

         Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023- Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2024. Theo đó, thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong điều kiện có nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban ngành huyện An Lão, của Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ  đạo, điều hành với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và Đảng uỷ, HĐND xã, cùng với sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân trong xã  và sự giúp đỡ của con em xa quê  trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. UBND xã đã hoàn thành 3/3 nhiệm vụ trọng tâm Huyện uỷ, UBND huyện giao, 12/12 chỉ tiêu HĐND xã giao, trong đó có 11/12 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra như:  sản suất nông nghiệp đạt 129.7%, Năng suất trung bình 62,74 tạ/ha, đạt 100.76% kế hoạch, bằng  100.38% so với cùng kỳ 2022. Sản lượng 2.121.28 tấn, đạt 132.03% kế hoạch; thu ngân sách đồng đạt 133.4% kế hoạch giao, giải phóng mặt bằng tuyến đường nối Tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thuỵ đoạn qua địa phương hoàn thành sớm; Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành 100% thanh niên nhập ngũ, diễn tập; công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm; công tác CCHC, chuyển đổi số,  kích hoạt định danh điện tử giữ vững ở tốp đầu của huyện; Công tác An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đào Văn Trang - PCT UBND báo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023

         Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe, nghiên cứu báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp giữa năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND, UBND xã; báo cáo hoạt động của HĐND xã, báo cáo của thẩm tra của các Ban HĐND xã cùng một số báo cáo tờ trình qua trọng khác.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Minh Đức - Chủ tịch UBMTTQVN xã báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Ngọc Tuân - Chủ tịch UBDN xã  báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại  Kỳ họp

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Duy Nhiêu - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

         Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Nhiêu -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2023 trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch UBND huyện giao và HĐND xã giao. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã để thực hiện các nhiệm vụ đề ra; trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đối với UBND: tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất trong triển khai Nghị quyết của cấp trên; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong năm 2024; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, có hướng đi mới, bứt phá trong công tác giải phóng mặt bằng, tiếp tục duy trì và giữ vững tốp đầu trong CCHC, chuyển đổi số; đồng thời  duy trì tốt công tác tiếp công dân, tăng cường kiểm tra, giám sát, chủ động nắm tình hình thực tế ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

           Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND xã An Thọ khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã năm 2024./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0