image banner
Cải cách hành chính xã An Thọ năm 2023 - giữ vững vị trí tốp đầu khối các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Bám sát vào chủ đề năm của huyện, năm 2023, xã An Thọ đã thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) với kết quả là địa phương trong 3 năm liền (từ năm 2021 – 2023) duy trì xếp hạng ở vị trí tốp đầu CCHC trong tổng số 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đặc biệt trong năm 2023, xã An Thọ vươn lên vị trí thứ 2 về xếp hạng chỉ số CCHC được Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao.

       Trong những năm qua xã An Thọ luôn coi công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Cùng với việc quan tâm đầu tư CSVC, trang thiết bị phục vụ công tác CCHC, chuyển đổi số, xã An Thọ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đổi số thông qua nhiều hình thức như qua hệ thống loa truyền thanh của xã, tuyên truyền trực quan bằng băng rôn khẩu hiệu, qua zalo, facebook, cổng thông tin điện tử và trang papage của địa phương và lồng ghép qua các hội nghị của các ngành đoàn thể, các đợt sinh hoạt chính trị tới toàn thể cán bộ đảng viên. Qua đó, mọi người dân đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác CCHC. Tỷ lệ người dân sử dụng DVCTT đạt 97%, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt 100%; tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả TTHC cao, tạo niềm tin đối với nhân dân khi thực hiện TTHC tại địa phương. Nhờ vậy, năm 2023, An Thọ đạt 98,04 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 trong toàn huyện về công tác CCHC. Đây cũng là một trong những minh chứng rõ nét cho hiệu quả của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn xã.

        Đến làm thủ tục khai sinh cho con tại bộ phận 1 cửa UBND xã An Thọ, anh Nguyễn Đức Kha, thôn Trần Thành chia sẻ: Cán bộ công chức ở đây tiếp đón công dân nhiệt tình, chu đáo, chỉ dẫn công dân tỉ mỉ, mọi người đến đây đều làm được việc. Chúng tôi rất hài lòng với thái độ của cán bộ công chức xã ”.

       Với những nỗ lực cố gắng của tập thể CBCC xã trong công tác CCHC những năm qua, xã An Thọ quyết tâm thực hiện tốt công tác CCHC, duy  trì và giữ vững vị trí tốp đầu trong  khối các xã thị, trấn trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo./.

Lg. HT

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0