Khánh thành công trình Nhà văn hóa giáo dục thể chất và cộng đồng tại xã An Thọ

Sáng ngày 18/11/2023, được sự nhất trí của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Lãnh đạo UBND huyện An Lão, UBND xã An Thọ phối hợp với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa giáo dục thể chất và cộng đồng tại xã An Thọ. Dự buổi Lễ có ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam);  ông Dương Trí Hội - Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cùng đại diện cán bộ, nhân viên các phòng, ban trực thuộc Tổng công ty.

Đại diện Lãnh đạo huyện có đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn – Ủy viên BTV -  Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng UBND huyện;

Về phía lãnh đạo địa phương, các các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND - Ủy ban MTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, các đồng chí khuyên các đồng chí bí thư chi bộ trưởng thôn trưởng làng văn hóa cùng đông đảo nhân dân địa phương đến dự buổi lễ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi Lễ khánh thành

Sau một thời gian thi công, Nhà văn hóa giáo dục thể chất và cộng đồng tại xã An Thọ đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng có tổng diện tích sàn 450 m2, là nhà văn hóa 1 tầng với 2 cấp mái, làm trần thạch cao. Mặt bằng công năng nhà văn hóa gồm khu hội trường với sức chứa 224 chỗ ngồi, sân khấu ở chính giữa, 2 phòng chuẩn bị 2 bên cánh gà, sảnh hành lang xung quanh. Có trang bị hệ thống thiết bị điện, chống sét, thoát nước mái đồng bộ cho toàn công trình, hệ thống PCCC và các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân cổng tường bao. Tổng kinh phí dự toán công trình hơn 5,5 tỷ đồng. Trong đó nhân dân địa phương đã tự nguyện hiến đất , tập đoàn dầu khí Việt Nam- Tổng công ty phân bón và hóa chất Dầu khí tài trợ số tiền 5,4 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam  phát biểu tại buổi Lễ

Anh-tin-bai

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón Hoá chất và Dầu khí  trao biển  công trình tài trợ cho  đại diện Lãnh đạo địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam ông Lê Xuân Huyên đã ghi nhận, đánh giá cao sự triển khai tích cực của đơn vị thi công và chính quyền địa phương trong việc phối hợp với Nhà tài trợ và thi công công trình. Trong những năm qua, Petrovietnam và  PVFCCo luôn có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước, đồng thời là các doanh nghiệp tiêu biểu đi đầu trong công tác an sinh xã hội trên khắp cả nước. Đối với thành phố Hải Phòng nói riêng, từ 2019 đến nay Tập đoàn đã dành gần 45 tỷ đồng cho công tác ASXH, trong đó có huyện An Lão.

Anh-tin-bai

Đồng chí Ngô Thị Thanh Thuỷ - Phó thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ và tặng hoa chức mừng

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Huyện uỷ -Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể Ban lãnh đạo tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Tổng Công ty Phân bón, Hóa chất và Dầu khí (PVFCCo) trong những năm qua đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho bà con nhân dân địa phương, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp dầu khí sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công tác ASXH đối với nhân dân huyện An Lão nói chung và nhân dân xã An Thọ nói riêng .

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Duy Nhiêu - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi Lễ

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Ngọc Tuân - Chủ tịch UBND xã báo kết quả  xây dựng công trình Nhà văn hoá và giáo dục thể chất, cộng đồng

Anh-tin-bai

Ông Lê Xuân Huyên - Phó TGĐ Tập đoàn và đồng chí  Ngô Thị  Thanh Thuỷ - Chủ tịch UBND huyện thực hiện nghi thức mở biển công trình Nhà văn hoá

Anh-tin-bai

Các đồng chí Lãnh đạo cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa giáo dục thể chất và cộng đồng xã An Thọ đã tạo không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đồng thời góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương./.

Dưới đây là các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi Lễ:

Lg. HT